Home บ้าน-สวน

บ้าน-สวน

แผ่นฝ้ายิปซั่มทีบาร์

แผ่นฝ้ายิปซั่มทีบาร์ ฝ้าอเนกประสงค์สำหรับเพดานห้อง

สำหรับงานต่อเติมและงานก่อสร้างบ้าน นอกจากเรื่องความสำเร็จของงานที่ลุล่วงไปด้วยดีแล้ว การเก็บรายละเอียดงานให้มีความสวยงาม เป็นระเบียบก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่ผู้รับเหมา หรือคนรับผิดชอบการตกแต่งไม่ควรละเลย โดยเฉพาะการทำห้อง ซึ่งฝ้าเพดานเป็นอีกบริเวณที่มักจะเป็นส่วนที่หลายคนมองข้ามไป ซึ่งหากเก็บรายละเอียดงานไม่เรียบร้อย ก็สามารถเป็นจุดดึงดูดสายตาได้   รวมถึงมักเป็นส่วนที่พบเห็นสายไฟ ท่อน้ำต่าง ๆ มากมายอีกด้วย ดังนั้นการเลือกติดแผ่นฝ้ายิปซั่มทีบาร์ เป็นอีกวัสดุสำคัญที่ผู้รับเหมามักเลือกใช้ โดยเฉพาะสีขาว ที่มีความสะอาดตา สวยดูดีเป็นอย่างมาก วันนี้จะพาไปวัสดุแผ่นฝ้ายิปซั่มทีบาร์ ฝ้าอเนกประสงค์สำหรับเพดานห้อง รู้จักแผ่นฝ้ายิปซั่มทีบาร์ แผ่นฝ้ายิปซั่มทีบาร์ เป็นอีกหนึ่งในวัสดุเก็บงานชิ้นสำคัญที่งานก่อสร้างและงานตกแต่งจะมีไว้เสมอ ซึ่งเป็นรุปแบบของแผ่นฝ้าที่สามารถดำเนินการสำหรับติดตั้งได้รวดเร็ว ง่าย และยังมีผิวที่ดูเรียบเนียน สวยงาม...
โฉนดที่ดิน

โฉนดที่ดินครุฑแดง คืออะไรสามารถซื้อขายได้หรือไม่

โฉนดที่ดินในบ้านเรานั้นมีอยู่หลายประเภท แต่ละประเภทก็ออกให้ประชาชนถือสิทธิ์ครอบครองโดยมีวัตถุประสงค์แตกต่างกันออกไป แต่ที่นิยมครอบครองกันมากที่สุดก็คือโฉนดครุฑแดง หรือ นส. 4 จ. เพราะว่า เป็นเอกสารแสดงกรรมสิทธิ์ที่ชัดเจนที่สุด ผู้ครอบครองสามารถทำอะไรกับที่ดินของตัวเองก็ได้ โฉนดครุฑแดง หรือ นส. 4 จ.  คือเอกสารหนังสือที่แสดงถึงสิทธิ์ในการครอบครองที่ดินอย่างถูกต้องตามกฎหมาย การการรังวัด และถ่ายภาพทางอากาศ เพื่อระบุอณาเขตของที่ดินอย่างละเอียดเรียบร้อยแล้ว ผู้ที่ถือโฉนด มีสิทธิ์ในการครอบครองที่ดินโดยสมบูรณ์แบบ สามารถดำเนินการตามสิทธิได้โดยชอบ ไม่ว่าจะเป็นการโอน ขาย การจำนอง หรือใช้ในการค้ำประกัน...
การสร้างบ้านดิน

การสร้างบ้านดิน ดียังไง ทำไมถึงควรสร้าง

การสร้างบ้านดิน ถือเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีงบน้อยแต่อยากมีบ้าน โดยมีเพียงที่ดินกับเงินหลักหมื่นก็สามารถมีบ้านดินสวย ๆ ไว้อยู่อาศัยได้แล้ว ซึ่งความโดดเด่นของบ้านดินนั้นก็มีมากมายเลยทีเดียวส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย เรียบง่าย บ้านดินนั้นมีความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน แต่อยู่อาศัยได้จริง โดยเหมาะจะปลูกแนวบ้านสวน หรือใกล้ชิดธรรมชาติ ก็จะเข้ากับบ้านประเภทนี้มากที่สุด เย็นสบาย ด้วยการก่อสร้างที่ใช้ดินทั้งหลังจึงมีคุณสมบัติที่ดูซึมความชื้นได้เป็นอย่างดี ความหนาแน่นของดินยังช่วยป้องกันแสงแดด จึงให้ความเย็นสบาย โดยจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 25 องศาตลอดทั้งปี ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ไม่สร้างมลพิษ วัสดุในการต่อสร้างบ้านจะเป็นดินที่อยู่ตามพื้นที่ใกล้ตัว จึงไม่จำเป็นต้องใช้วัสดุอื่น ๆ  อย่างเช่นซีเมนต์ที่ต้องขุดภูเขาเพื่อนำมาผลิต ไม่จำเป็นต้องตัดต้นไม้ขนาดใหญ่เพื่อนำมาก่อสร้าง หรือวัสดุอื่น ๆ ที่ใช้เครื่องจักรในการผลิต...
เครื่องทำปุ๋ย

เครื่องทำปุ๋ยหมักจากเศษอาหาร นวัตกรรมสมัยใหม่ที่ให้ประโยชน์มากมาย

เครื่องทำปุ๋ยหมักจากเศษอาหารในครัวเรือน ถือเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยในการแก้ปัญหาของพ่อบ้านแม่บ้าน ที่ปกติหากทิ้งลงถังขยะก็มักจะส่งกลิ่นเหม็นรบกวน รวมไปถึงยังกลายเป็นแหล่งอาหารของสัตว์ หรือแมลงต่าง ๆ  ที่สำคัญเครื่องย่อยเศษอาหารนอกจากจะกำจัดขยะได้แล้ว ยังสามารถแปรสภาพเศษอาหารไปเป็นปุ๋ยได้อีกด้วย จึงเป็นการช่วยลดปริมาณขยะ และช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไปในตัวได้เป็นอย่างดี โดยเครื่องกำจัดเศษอาหารที่นิยมกันมากที่สุดก็คือเครื่องหมักเศษอาหารแบบใช้ไฟฟ้า เพราะเป็นเครื่องที่สามารถย่อยสลายเศษอาหาร โดยการเสียบไฟฟ้าทิ้งไว้ เพื่อให้อุณหภูมิอยู่ในระดับที่คงที่ ทำให้กระบวนการทำลายเศษอาหารจนย่อยสลายกลายเป็นปุ๋ยได้เร็วมากขึ้น (ใช้เวลาประมาณ 24-48 ชั่วโมง ซึ่งการทำปุ๋ยหมักแบบดั้งเดิมใช้เวลา 2 สัปดาห์ขึ้นไป) ที่สำคัญถึงแม้จะเสียบไฟไว้ตลอดเวลา แต่ก็ใช้แค่ประมาณ 65 วัตต์/ชั่วโมง...

บทความล่าสุด

บทความน่าสนใจ