รถไฟฟ้า SUV ปี 2024 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง?

24

สำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์ไฟฟ้าที่มีศักยาภาพสูง เหมาะกับทุกสภาพพื้นถนน สามารถบรรทุกของได้เยอะ และยังดูภูมิฐานด้วย ต้องรถ SUV ซึ่งปัจจุบันยังมีขนาดเล็ก สามารถใช้เมืองได้เป็นอย่างดี ลองมาดูว่ารถไฟฟ้า SUV จากแบรนด์รถยนต์ทั่วไปที่หันมาผลิตรถไฟฟ้าว่ารุ่นไหนน่าสนใจบ้าง 

 

1.Honda e:N1 จากค่ายฮอนด้า เป็นการนำ Honda HR-V มาเปลี่ยนเป็นเวอร์ชันไฟฟ้าแบบ 100 % ภายในห้องโดยสารจะมีความกว้างพอๆ กับ Honda HR-V เลย แต่อาจจะมีการปรับปรุงบริเวณคอนโซลหน้ารถเล็กน้อย 

2.Volvo EX30 คือว่าเป็นรถไฟฟ้าคันเล็กที่สุดของแบรนด์วอลโว่ ภาพลักษณ์ดูล้ำสมัย อัดแน่นด้วยแบตเตอรี่สามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 540 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง สำหรับรุ่นกลางและรุ่นท็อปจะมีระบบกล้องมองรอบคันให้ด้วย EX30 จะมีให้เลือก 3 รุ่น ราคาเริ่มที่ 1.5-1.9 ล้านบาท   

3.Lexus RZ 450e สำหรับแบรนด์เล็กซัส รูปลักษณ์ภายนอกจะดูโดดเด่น มีขนาดใหญ่ ดีไซน์คล้ายรถสปอร์ต ส่วนภายในดูกว้าง จุดเด่นของ Lexus ทุกรุ่นคือภายในที่ดีไซน์มาอย่างละเอียด งานประกอบคุณภาพสูงตามสไตล์ญี่ปุ่น แบตเตอรี่คันนี้วิ่งได้ราวๆ 470 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (NEDC) RZ 450e จะมีให้เลือก 2 รุ่น ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 3.8 ล้านบาท 

4.BMW iX  ค่ายรถบีเอ็มดับเบิล ก็ไม่น้อยหน้าใคร ออกรถรุ่น BMW iX ดีไซด์ต่างจากรุ่นทั่วๆไปเพราะกระจังด้านหน้า Kidney Grilles ขนาดใหญ่กว่ารุ่นปกติ ภายในรถจะมีส่วนผสมของหนังที่ผ่านการฟอกแบบออร์แกนิก ไม่ใช้สารเคมี ทำให้ส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อม นี้มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย ราคาเริ่มต้นที่ 5 ล้านกว่าๆ 

 

5.Mercedes-Benz EQE SUV  นี่คือรถ SUV ที่กล้าการันตีความหรูหราในสไตล์ของ Mercedes-Benz ที่ให้ความลักซัวรี่แก่ผู้ได้ขับขี่ ความพิเศษคือระบบความปลอดภัยคันนี้เทียบเท่ากับรถรุ่นอย่าง EQS เลยทีเดียว แต่จะมีราคาที่ถูกกว่า โดยค่าตัวของเจ้า Mercedes-Benz EQE SUV จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 5.6 ล้านบาท 

6.Audi Q8 e-tron  รถรุ่นนี้ถือว่าเป็น SUV ที่มีขนาดใหญ่ แรง ออกแนวสปอร์ต มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ทำให้สามารถวิ่งได้ประมาณ 638 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (NEDC) รถคันนี้เขามีให้เลือก 2 รูปทรงคือ รูปทรง SUV ปกติ และทรงที่ท้ายรถจะลาดกว่าปกติ  

7.Maserati Grecale Folgore  ถือว่าเป็นครั้งแรกของแบรนด์Maseratiที่หันมาออกรถไฟฟ้า โดยทางแบรนด์ได้นำรถรุ่น Grecale มาเปลี่ยนเป็นเวอร์ชันไฟฟ้า 100% แถมภายในตัวรถยังเป็นแบบรักษ์โลกเพราะทางค่ายเลือกที่ใช้วัสดุรีไซเคิล โดยนำตาข่ายจับปลามาเปลี่ยนเป็นเส้นใยชนิดพิเศษเพื่อทอเป็นวัสดุหุ้มภายในรถ

 

Previous articleอธิบายให้แล้ว! ขั้นตอนการส่งของทางเรือไปอังกฤษในแบบง่ายๆ
Next articleยาพาราเซตามอล แก้ปวดแบบไหนได้บ้าง