อัปเดต! 3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนจ้างคนที่รับทำ Backlink ในปี 2566

295

หลายๆ ท่านในที่นี้ที่เป็นนักการตลาดอาจจะพอมีประสบการณ์หรือเคยผ่านการทำ SEO หรือ Search Engine Optimization มาบ้างไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ตามในส่วนของการทำ SEO นั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยที่เกี่ยวข้องกับการทำ Backlink ไม่ว่าจะเป็นการลงมือทำด้วยตนเองหรือการตัดสินใจว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Backlink โดยเฉพาะ

รับทำ Backlink

ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการพัฒนาให้หน้าเว็บไซต์ของแบรนด์หรือธุรกิจเราปรากฏในหน้าการค้นหาอันดับต้นๆ แต่ทั้งนี้การมองหาหรือเลือกผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Backlink แบบมืออาชีพนั้นก็มีสิ่งสำคัญที่ควรทราบ แต่จะมีอะไรบ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก

ลิงก์จากบล็อก

สิ่งสำคัญประการแรกที่เกี่ยวกับการเลือกผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Backlink คือการได้ลิงก์จากคอมเมนท์บนหน้าเว็บไซต์ที่เป็นบล็อกประเภทต่างๆ โดยส่วนใหญ่แล้วลิงก์เหล่านี้มักจะเป็นลิงก์ที่ถูกสร้างมานานแล้วพอสมควร อาจจะเป็นลิงก์ที่ล้าสมัยและไม่ถูกหยิบมานำมาทำเป็น Backlink แล้ว เป็นลิงก์แบบ No Follow หรือลิงก์ที่ไม่มีผู้ติดตาม นำไปสู่ข้อควรระวังในลำดับถัดไปของการเลือกผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Backlink คือการที่ Backlink ต่างๆ เหล่านี้อาจก่อให้เกิดเป็น Spam ให้กับหน้าเว็บไซต์ของคุณได้ในอนาคต

คุณภาพของลิงก์

อีกหนึ่งประการสำคัญที่ควรทราบเกี่ยวกับการว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Backlink คือการหาลิงก์หรือสร้างลิงก์มาเพื่อเป็นตัวเชื่อมโยงลิงก์ในเว็บไซต์อื่นๆ ให้เข้ามายังหน้าเว็บไซต์เรา เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มยอดการค้นหา ยอดการเข้าชม หรือ Traffic ให้เข้ามายังหน้าเว็บไซต์ของธุรกิจเรา สัมพันธ์กับข้อควรระวังในการเลือกหรือว่าจ้างผู้ที่รับทำ Backlink คือการตรวจสอบให้ดีว่าลิงก์ที่มาจากผู้เชี่ยวชาญนั้นเป็นลิงก์ที่ได้มาจาก Private Blog Network หรือ PBN ที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นแล้วลิงก์ส่วนใหญ่จะมาจากเครือข่ายส่วนตัวแล้วถูกนำมาใช้เป็นลิงก์ในการเชื่อมต่อข้อดีคือจะเป็นการเพิ่มคะแนนให้กับหน้าเว็บไซต์ของธุรกิจเรา แต่แนะนำให้ระวังคุณภาพของเว็บไซต์ หากผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Backlink นำเอาลิงก์ที่ไม่มีคุณภาพแล้วละก็ โอกาสที่คะแนนการประเมินจาก Search Engine ลดลงและทำให้อันดับการค้นหาตกลงก็เป็นไปได้

ลิงก์ราคาถูกมากจนเกินไป

อีกหนึ่งประการสำคัญลำดับสุดท้ายที่ควรระวังคือการที่ผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Backlink เลือกลิงก์ที่มีราคาถูกมากจนเกินไป อาจจะมาจากบริการรับสร้างลิงก์ที่มักจะไปปรากฏในหลายๆ เว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็น คอมเมนท์ต่างๆ หน้าเว็บเพจ หน้าบล็อก ฯลฯ อย่างไรก็ตามผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Backlink ให้กับธุรกิจคุณย่อมต้องทราบดีว่าประการนี้อาจส่งผลเสียต่อหน้าเว็บไซต์ของแบรนด์เรามากกว่าข้อดีเนื่องจากเป็นการสร้างลิงก์ที่มาจากแพลตฟอร์มคล้ายๆ เดิม แพทเทิร์นก็เป็นแบบเดิมๆ โอกาสที่จะทำให้หน้าเว็บไซต์แบรนด์เราถูกแบนหรือถูกลงโทษจากแพลตฟอร์ม Search Engine ก็เป็นไปได้ไม่ยาก

เพื่อเป็นการสร้างทางเลือก ช่วยย่นระยะเวลาในการวางแผน ตลอดไปจนถึงทุ่นแรงในการทำการตลาดออนไลน์ การตัดสินใจเลือกผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Backlink ก็ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการโปรโมทธุรกิไปด้วยในตัว อย่างไรก็ตามหากมีข้อสงสัยใดๆ ก็แล้วแต่เกี่ยวกับการโปรโมทธุรกิจของตนเอง แนะนำว่าให้สอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญได้เลย เพื่อที่จะได้ชัดเจนในทุกๆ ข้อสงสัยก่อนเริ่มงานนั่นเอง

Previous articleมัดรวม 3 ร้านอร่อยที่จะช่วยให้การขายคอนโดตลาดพลูของคุณง่ายกว่าเดิม!
Next articleไขข้อข้องใจ! เป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทแล้วรักษาหายไหม?