Home ไลฟสไตล์

ไลฟสไตล์

เคล็ดลับเช่าชุดเจ้าบ่าวให้เนี้ยบที่สุดในวันพิเศษ

วันแต่งงานถือว่าเป็นวันที่สำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายเจ้าบ่าว หรือฝ่ายเจ้าสาว เพราะฉะนั้นทุกขั้นตอนจึงจำเป็นต้องใส่ใจในรายละเอียด โดยเฉพาะในเรื่องของชุดเจ้าบ่าว เพราะเจ้าบ่าวหลายๆ คนนั้นไม่ค่อยมีความชำนาญในการเลือกชุดเท่ากับเจ้าสาว โดยที่ในปัจจุบันก็มีร้านเช่าชุดเจ้าบ่าว เช่าชุดแต่งงาน เปิดให้บริการเพิ่มขึ้นมากมาย แต่ละร้านก็จะนำเสนอความชำนาญ และจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป จนทำให้หลายๆ คนตัดสินใจเลือกใช้บริการไม่ถูก เพราะไม่ว่าใครก็ต่างอยากได้ชุดเจ้าบ่าวที่เนี้ยบกันทั้งนั้น แต่ติดที่ว่าไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง โดยที่วันนี้เราจะมานำเสนอเคล็ดลับดีๆ ในการเลือกเช่าชุดเจ้าบ่าวให้เนี้ยบที่สุด ที่รับประกันได้เลยว่าวันพิเศษของคุณจะต้องออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดอย่างแน่นอน 1.เลือกเช่าชุดเจ้าบ่าวให้เหมาะสมกับรูปร่าง และสัดส่วน เพราะว่าทุกคนก็จะมีรูปร่าง และสัดส่วนที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าหากตัดชุดใหม่ก็คงจะไม่เจอปัญหาอะไร แต่ถ้าหากเป็นการเช่าชุดเจ้าบ่าวจากร้านต่างๆ ก็ควรให้ความสำคัญกับการเลือกชุดที่เหมาะสมกับรูปแบบ...
ตั๋วไปตุรกี

ทาสแมวจองตั๋วไปตุรกี แล้วฟินกับน้องแมวนับร้อยที่อิสตัลบูล

ใครเป็นทาสแมว ห้ามพลาดกับการเช็กอินอิสตันบูลแล้วตามถ่ายรูปน้องแมวนับร้อย ที่อยู่รอบ ๆ เมือง เพราะใครมาที่นี่ก็ต้องบอกว่าแมวดกมาก แถมยังน่ารักจนใจละลาย ใครอ่านบทความนี้จบ รีบจองตั๋วไปตุรกีเลย รับรองว่าฟินแน่นอน ทำไมอิสตันบูลจึงเป็น “นครหลวงแห่งแมว”   ที่ตุรกี แมวไม่ได้เป็นแค่ “แมวจร” ที่เดินไปเดินมาในเมืองเพื่อขออาหาร แต่เป็นเหมือนกับตัวแทนของพระเจ้าที่มาให้ตรวจตราและช่วยเหลือมนุษย์บนโลก ด้วยเหตุนี้ แมวในเมืองอิสตันบูลจึงได้รับการดูแลอย่างดีจากชาวเมือง อ้วนถ้วนสมบูรณ์ และได้รับอาหารและน้ำ รวมถึงการดูแลสุขภาพตามความสมควร และเป็นหนึ่งประชากรของกรุงอิสตันบูล ทำให้ทาสแมวทั้งหลายอยากจะตีตั๋วไปตุรกี เพื่อไล่ตามถ่ายรูปน้องแมวที่แสนน่ารัก...

วิธีการทำน้ำปลาร้าต้มสุก

ปลาร้า ถือว่าเป็นจิตวิญญาณของอาหารอีสาน ที่หลายๆ เมนูก็จะมีส่วนผสมของปลาร้าเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลัก ถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องปรุงที่สำคัญ โดยที่ปลาร้าจะมีกลิ่น และรสชาติเฉพาะตัวที่ถ้าหากใครที่ไม่ชอบก็จะเหม็นไปเลย แต่สำหรับคนที่ชอบเพียงแค่ได้กลิ่นน้ำปลาร้าลอยมาต่อมน้ำลายจะต้องแตกอย่างแน่นอน เพราะกลิ่น และรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ ที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายอย่าง มีให้เลือกรับประทานหลายรูปแบบ แต่กว่าจะมาเป็นน้ำปลาร้าให้เราได้รับประทานกันก็ต้องบอกว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย เพราะจุดเริ่มต้นในการทำปลาร้าเกิดมาจากการที่ประเทศไทยของเรามีปลาเล็ก ปลาใหญ่เป็นจำนวนมาก จนทำให้เกิดไอเดียในการหมักดองเอาไว้ทานในฤดูหนาว หรือช่วงเวลาที่หาวัตถุดิบมาทำอาหารที่ยาก โดยส่วนใหญ่การทำปลาร้าจะนิยมนำปลาน้ำจืดมาทำความสะอาด ขอดเกล็ด ตัดหัว ควักใส้ และล้างให้หมดกลิ่นคาว จากนั้นนำมาหมักกับเกลือ จนความเค็มซึมซับเข้าไปในเนื้อปลา...

อิทธิพลของวันวาเลนไทน์ต่อเศรษฐกิจ

วันวาเลนไทน์เป็นเทศกาลที่มีผลกระทบอย่างมากต่อเศรษฐกิจในแต่ละปี หนึ่งในผลกระทบต่อเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดคือการขายช่อดอกไม้ในวันวาเลนไทน์และของขวัญอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสัปดาห์ก่อนวันวาเลนไทน์ ธุรกิจร้านดอกไม้มีการเติบโตอย่างมาก เพราะช่อดอกไม้ในวาเลนไทน์เป็นของขวัญยอดนิยมที่คนมักจะมอบให้กันเพื่อแสดงความรัก ตามรายงานของสหพันธ์ค้าปลีกแห่งชาติ คาดว่าชาวอเมริกันจะใช้เงินเฉลี่ย 196.31 ดอลลาร์ไปกับการซื้อของขวัญวันวาเลนไทน์ โดยของขวัญส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องประดับ การออกไปเที่ยวกลางคืน และช่อดอกไม้ โดยมีการคาดการณ์ว่าประมาณ 2,000 ล้านดอลลาร์นั้นถูกใช้จ่ายไปกับช่อดอกไม้เสียเป็นส่วนใหญ่ นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับร้านดอกไม้เลยก็ว่าได้ ที่ธุรกิจร้านดอกไม้ในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์มียอดขายเพิ่มขึ้น โดยการเพิ่มขึ้นของยอดดังกล่าวไม่เพียงแต่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างงานให้ร้านดอกไม้ พนักงานขับรถส่งของ และคนงานอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมค้าปลีกและบริการด้วย ถึงแม้ว่างานเหล่านี้อาจจะเป็นงานชั่วคราว แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดีเช่นกัน นอกจากร้านดอกไม้แล้ว...
เที่ยวเกาหลี

เที่ยวเกาหลี 2022 กับสถานที่เช็คอินยอดนิยมใน IG

เที่ยวเกาหลีไปเช็คอินที่ไหนดี คงเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนตั้งเอาไว้หลังจากที่เกาหลีใต้ก็ได้กลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวแบบไม่กักตัวอีกครั้ง ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มวางแผนออกเดินทาง เราจึงได้นำสถานที่เช็คอินยอดนิยมใน IG มาแนะนำกัน คาเฟ่ 943 King’s Cross ค่าเฟ่แห่งนี้จะตกแต่งร้านในธีม แฮร์รี่ พอตเตอร์ ให้กลิ่นอายแห่งเวทมนต์  โดยร้านตั้งอยู่ย่านฮงแด ถือเป็นคาเฟ่ที่วัยรุ่นเกาหลีฮิตที่สุด ยังงมีมุม สวย ๆ เก๋ ๆมากมายไว้ให้ถ่ายรูปเช็คอินอีกด้วย สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ สวนสนุกแห่งนี้แบ่งเป็น 2...
Work Permit

Work Permit คืออะไร หากต้องไปทำงานต่างประเทศต้องเตรียมพร้อมด้านใดบ้าง

Work Permit (เวิร์คเพอร์มิท) คือใบอนุญาตทำงานสำหรับชาวต่างที่จะเข้าไปทำงานไม่ว่าจะเป็นลูกจ้าง หรือเพื่อทำธุรกิจ ในประเทศนั้น ๆ โดยนายจ้างจะเป็นผู้ดำเนินการให้ เมื่อได้รับอนุมัติจากกระทรวงแรงงานของประเทศนั้นให้สามารถรับลูกจ้างต่างชาติได้ ซึ่งเงื่อนไขในการอนุมัติเวิร์คเพอร์มิทของแต่ละประเทศก็จะมีรายละเอียดปลีกย่อยแตกต่างกันออกไปอย่างเช่นต้องมีประสบการณ์ในสายงานที่จะไปทำ การพูดภาษาของประเทศนั้นได้ ไม่มีประวัติอาชญากรรม เป็นต้น สิ่งที่ต้องรู้ และเตรียมพร้อมก่อนคิดจะไปทำงานต่างประเทศ เอกสารต้องพร้อม เอกสารที่ว่า ก็คือต้องมีทั้งวีซ่า และเวิร์คเพอร์มิท เพื่อยืนยันว่าได้รับอนุมัติให้ทำงานได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนเอกสารปลีกย่อยอื่น ๆ ก็ขึ้นอยู่กับนายจ้างว่าต้องการอะไรเพิ่มเติม หากจะให้แน่ใจควรหาข้อมูลจากเว็บไซต์ของประเทศที่จะไปโดยตรง ...
ประกันอัคคีภัย

ประกันอัคคีภัยเรื่องที่หลายคนยังไม่รู้

ประกันอัคคีภัยหากเปรียบเทียบกับประกันประเภทอื่น ถือเป็นเรื่องที่คนส่วนใหญ่มักจะไม่มีข้อมูลมากนัก โดยเฉพาะเรื่องเงื่อนไขความคุ้มครอง เราจึงได้นำข้อมูลหลัก ๆ ที่หลายคนยังไม่รู้ หรือเข้าใจผิดมาบอก ไม่ได้คุ้มครองแค่เกิดเหตุเพลิงไหม้เท่านั้น คนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าการทำประกันในรูปแบบนี้จะคุ้มครองเฉพาะเหตุไฟไม้ แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นการทำประกันที่ครอบคลุมไปถึงการระเบิด น้ำท่วม ผลกระทบเสียหายที่เกิดจากเครื่องบินตก ซึ่งถือว่าเป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองที่หลากหลาย ดังนั้นก่อนจะซื้อประกันประเภทนี้ควรจะดูว่าสามารถตอบโจทย์ได้จริง ๆ เช่นที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วม การซื้อประกันก็ต้องครอบคลุมไปถึงจุดนี้ด้วย ไม่ใช่แค่ประกันภัยบ้าน มีบริษัทประกันบางแห่งมักจะแยกความคุ้มครองที่แตกต่างกันเช่น การประกันภัยบ้าน จะจ่ายค่าเสียหายให้กับทรัพย์สินภายในบ้านเท่านั้น ส่วนประกันอัคคีภัยจะคุ้มครองตัวบ้านหรือโครงสร้าง แต่โดยส่วนใหญ่แล้วบริษัทประกันภัยมักจะรวมการประกันทั้งสองอย่างเข้าด้วยกันทำให้ครอบคลุมทั้งทรัพย์สินภายในบ้าน และโครงสร้างทั้งหมด ดังนั้นหากคุณจะทำประกันด้านอัคคีภัยควรจะเลือกที่รวมทั้งสองอย่างเข้าด้วยกัน หรือสอบถามปรึกษาจากผู้รู้ ผู้เชี่ยวชาญให้แน่ใจก่อน ให้ความคุ้มครองถึงแม้ว่าต้นเหตุเพลิงไหม้จะไม่เริ่มจากบ้านคุณ หลายคนคิดว่าการทำประกัน จะคุ้มครองในกรณีเกิดเหตุไฟไหม้บ้านที่อยู่อาศัยของคุณเท่านั้น ...

บทความล่าสุด

บทความน่าสนใจ