Home ความรู้ไฮเทค

ความรู้ไฮเทค

รับทำ Backlink

อัปเดต! 3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนจ้างคนที่รับทำ Backlink ในปี 2566

หลายๆ ท่านในที่นี้ที่เป็นนักการตลาดอาจจะพอมีประสบการณ์หรือเคยผ่านการทำ SEO หรือ Search Engine Optimization มาบ้างไม่มากก็น้อย อย่างไรก็ตามในส่วนของการทำ SEO นั้นจะมีรายละเอียดปลีกย่อยที่เกี่ยวข้องกับการทำ Backlink ไม่ว่าจะเป็นการลงมือทำด้วยตนเองหรือการตัดสินใจว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Backlink โดยเฉพาะ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการพัฒนาให้หน้าเว็บไซต์ของแบรนด์หรือธุรกิจเราปรากฏในหน้าการค้นหาอันดับต้นๆ แต่ทั้งนี้การมองหาหรือเลือกผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Backlink แบบมืออาชีพนั้นก็มีสิ่งสำคัญที่ควรทราบ แต่จะมีอะไรบ้าง บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาฝาก ลิงก์จากบล็อก สิ่งสำคัญประการแรกที่เกี่ยวกับการเลือกผู้เชี่ยวชาญที่รับทำ Backlink คือการได้ลิงก์จากคอมเมนท์บนหน้าเว็บไซต์ที่เป็นบล็อกประเภทต่างๆ...
การผลิตไฟฟ้า

การผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานน้ำ

การผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานน้ำ ถือว่ามีส่วนสำคัญในการผลิตกระแสไฟฟ้าให้กับประเทศไทยเพื่อรองรับการใช้ไฟฟ้าที่เพิ่มมากขึ้น และเพียงพอต่อปริมาณความต้องการใช้ไฟฟ้า ซึ่งโรงงานผลิตไฟฟ้าด้วยพลังงานในประเทศเรานั้นก็มีอยู่ทั้งหมด 4 ประเภทแบ่งได้ดังนี้ 1. โรงไฟฟ้าแบบมีน้ำไหลผ่านตลอด การผลิตแบบนี้ส่วนใหญ่โรงไฟฟ้า มักจะตั้งอยู่บริเวณเขื่อนผันน้ำ หรือแหล่งน้ำตามธรรมชาติ ซึ่งเป็นจุดที่มีน้ำไหลผ่านตลอดเวลาทั้งปี แต่ก็ต้องมีปริมาณน้ำในระดับพอดีหากโรงงานรับน้ำมากไปก็ต้องมีการปล่อยทิ้งออกมา เพราะการกำหนดอัตราการผลิตจะอ้างอิงจากช่วงเวลาที่มีน้ำไหลน้อยมากที่สุดของปี เพื่อให้การเครื่องจักรทำงานได้อย่างสม่ำเสมอ โดยโรงงานไฟฟ้าแบบมีน้ำไหลผ่านก็อย่างเช่น เขื่อนผันน้ำเจ้าพระยา จ. ชัยนาท หรือเขื่อนปากมูล จ. อุบลราชธานี เป็นต้น 2. การผลิตไฟฟ้าในโรงไฟฟ้าแบบอ่างเก็บน้ำขนาดเล็ก การผลิตกระแสไฟฟ้าในโรงงานประเภทนี้ จะสามารถควบคุมการไหลของน้ำในช่วงระยะเวลาหนึ่งช่วงสั้น...
พลังงานลม

พลังงานลมคืออะไร หากติดตั้งในบ้านเรามีข้อดีข้อจำกัดอย่างไรบ้าง

พลังงานลม เป็นพลังงานที่มนุษย์นำมาใช้ประโยชน์หลาย ๆ อย่างตั้งแต่ 5,000 ปี ก่อนคริสตกาลโดยเฉพาะทางฝั่งยุโรปเริ่มหันมาทำฟาร์มกังหันลมกันมากขึ้นเพื่อใช้เป็นพลังงานไฟฟ้า และสูบน้ำ เป็นจำนวนมาก อย่างในเนเธอร์แลนด์มีความมุ่งมั่นในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก โดยวางแผนจะฟาร์มกังหันลมนอกชายฝั่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกให้ได้ในปัจจุบันอันใกล้นี้ และหากเป็นไปได้จะสามารถพลังงานไปขายนอกประเทศ ไม่ว่าจะเป็น อังกฤษ เบลเยี่ยม เยอรมนี และเดนมาร์ก เป็นต้น นั่นจึงแสดงให้เห็นว่าทั่วโลกกำลังให้ความสำคัญในใช้พลังงานประเภทนี้ โดยพลังงานที่ได้จากลมหลัก ๆ จะถูกนำไปผลิตไฟฟ้าโดยผ่านกระบวนการคล้าย ๆ กับในโรงไฟฟ้าทั่วไป แต่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่มากกว่า...
เทคโนโลยีชีวภาพ

เทคโนโลยีชีวภาพคืออะไร สำคัญกับมนุษย์ยังไง ทำไมควรรู้ไว้

เทคโนโลยีชีวภาพ (Biotechnology) ถือเป็นการพัฒนาในวงการวิทยาศาสตร์ ที่หลายคนอาจจะเพิ่งเคยได้ยิน แต่เทคโนโลยีนี้ ไม่ใช่เรื่องใหม่ และมีมานานแล้ว โดยคำว่าเทคโนโลยีก็หมายถึง วิทยาศาสตร์ วิศวกรรม และศาสตร์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง สำหรับคำว่า ชีวภาพ ก็หมายถึงสิ่งมีชีวิตทุกอย่างที่อยู่บนโลก ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์ สัตว์ พืช เมื่อนำมารวมกันจึงมีความหมายว่าความรู้วิทยาศาสตร์ หรือวิศวกรรมศาสตร์ สมัยใหม่ที่นำไปพัฒนาวิจัยเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิต จนกลายเป็นสิ่งมีชีวิต หรือผลผลิตที่เกิดขึ้นมาใหม่นั่นเอง โดยเทคโนโลยีนี้ก็มีความสำคัญ...

บทความล่าสุด

บทความน่าสนใจ