Home ชีวิตและสุขภาพ

ชีวิตและสุขภาพ

ประกันมะเร็งแบบรายปี

อยากทำประกันมะเร็งแบบรายปี ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

“มะเร็ง” คือโรคร้ายที่คร่าชีวิตของคนไทยเป็นอันดับต้น ๆ ที่คงไม่มีใครที่อยากจะให้เกิดกับตนเอง แต่มะเร็งเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน มีหลายคนที่คิดว่าตนเองดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของตนเองมาเป็นอย่างดี แต่รู้ตัวอีกทีคือป่วยเป็นมะเร็งเสียแล้ว  การเป็นมะเร็งไม่ใช่แต่เพียงสุขภาพหรือว่าร่างกายของเราเท่านั้นที่จะถูกบั่นทอน แต่เงินทองก็ต้องหร่อยหรอ เพราะค่ารักษาพยาบาล และค่าเสียโอกาสในการหารายได้ต่าง ๆ ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะห้ามไม่ให้มะเร็งเกิดขึ้นกับเราไม่ได้ แต่เราสามารถเตรียมความพร้อมเรื่องค่ารักษาพยาบาลไว้ได้ ด้วยการทำประกันมะเร็งแบบรายปีนั่นเอง และเราจะขอถือโอกาสนี้ มาแนะให้คำแนะนำสำหรับคนที่ต้องการทำประกันมะเร็งแบบรายปี ว่าต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง หากอยากรู้แล้ว ตามไปหาคำตอบในบทความของเรากันได้เลย 5 สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อประกันมะเร็งแบบรายปี ประเภทของประกันมะเร็ง ประกันมะเร็งมีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งแบบเจอจ่ายจบ หรือว่าประกันมะเร็งแบบรายปี ซึ่งทั้งสองแบบนี้...
หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทแล้วจะรักษาหายไหม

ไขข้อข้องใจ! เป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทแล้วรักษาหายไหม?

ทำอย่างไรเมื่อมีอาการปวดหลังร้าวลงมา ร่วมกับอาการชาและกล้ามเนื้ออ่อนแรง จนส่งผลต่อการใช้ชีวิตทำให้ทรงตัวได้ไม่ดี เดินลำบาก ขาแข็งเกร็ง ที่ไม่สามารถหายเองได้ นั่งอาจเป็นอาการบ่งบอกถึงหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท แต่หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าจะรักษาหายไหม วันนี้เราจะพามาให้รู้จักหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทมากขึ้น พร้อมตอบคำถามว่าจะรักษาหายไหม ก่อนจะไปหาคำตอบว่าหากเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทแล้วจะรักษาหายไหม มาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่าว่า หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท คือภาวะที่เกิดจากการเสื่อมสภาพของโครงสร้างกระดูกสันหลังทำให้ทรุดตัวและไปกดเบียดเส้นประสาท ทำให้เส้นประสาทเกิดการอักเสบ โดยสาเหตุที่ทำให้หมอนรองกระดูกเสื่อมสภาพก็เป็นเพราะการใช้งานหนักในชีวิตประจำวัน หรืออายุที่เพิ่มขึ้น โดยหมอนรองกระดูกที่พบว่ามีปัญหาบ่อยที่สุดคือ  หมอนรองกระดูกสันหลังระดับเอวข้อที่ 4-5 เนื่องจากเป็นข้อต่อระดับที่มีการเคลื่อนไหวและมีการรับน้ำหนักมากในร่างกาย ซึ่งเมื่อความสูงของหมอนรองกระดูกลดลงและมีการฉีกขาดของเนื้อเยื่อหมอนรองกระดูก จะทำให้แกนหมอนรองกระดูกหลุดรอดมาภายนอก และกดทับเส้นประสาทไขสันหลังได้ โดยมีอาการ...
กัญชา

สมุนไพรกัญชา ประโยชน์ดี ๆ ที่หลายคนยังไม่รู้

สมุนไพรกัญชา หรือเรียกสั้น ๆ ว่ากัญชา ถือเป็นพืชที่ผิดกฎหมายมาอย่างยาวนาน เพราะให้โทษต่อร่างกายหลายอย่าง แต่หลังจากมีการวิจัยพบว่าสารในกัญชามีประโยชน์ในทางการแพทย์ จึงมีการผ่อนคลายกฎหมาย แต่ก็ยังเป็นพืชควบคุมเพื่อให้มีความปลอดภัย ประโยชน์ของกัญชานั้นก็มีหลายอย่าง แต่โดยหลัก ๆ ก็จะมีดังนี้ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดเครียด ในอดีตที่ผ่านมาเรามักจะเคยเห็น หรือเคยได้ยินมาว่าคนที่เสพกัญชาเข้าไปจะใจเย็น อารมณ์ดี หัวเราะร่างเริงผิดปกติ ที่เป็นเช่นนั้นก็เป็นเพราะในกัญชามีสารที่ชื่อว่า Tetrahydrocannabinol ที่มีสรรพคุณทำให้รู้สึกผ่อนคลายลดเครียด นอกจากนั้นยังส่งผลให้นอนกลับได้ง่าย และหลับสนิทอย่างยาวนาน สมุนไพรกัญชา มีสรรพคุณช่วยให้เจริญอาหาร สาร Tetrahydrocannabinol...
สมุนไพรเบาหวาน

สมุนไพรเบาหวาน ของไทยช่วยลดน้ำตาลในเลือดบรรเทาอาการโรคเบาหวาน

สมุนไพรเบาหวาน ถือเป็นทางเลือกสำหรับผู้ป่วยเบาใช้ในการช่วยระดับน้ำตาลในเลือดที่สูงเกินมาตรฐาน ทำให้เป็นสาเหตุของโรคเบาหวาน และถึงแม้โรคนี้จะไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ แต่สามารถควบคุมได้โดยการทานยาเป็นประจำ รวมไปถึงสมุนไพรที่เป็นประโยชน์ซึ่งสมุนไพรที่จะแนะนำนั้นก็สามารถหาได้ทั่วไป ส่วนจะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย ว่านหางจระเข้ ในว่านหางจระเข้จะสารช่วยกระตุ้นการหลั่งอินซูลินให้มากขึ้น ส่งผลให้น้ำตาลในเลือดลดลง การทานนั้นสามารถทานได้ทั้งเนื้อวุ้น หรือจะเอาปั่นเป็นน้ำก็ทานได้อร่อยขึ้น ควรทานประมาณ 15 กรัม ต่อวัน อบเชย สามารถลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวานได้ หากเป็นผู้ป่วยอบเชยยังไปช่วยให้ร่างกายหลั่งสารอินซูรีน ลดน้ำตาลในเลือด นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดหัวใจการทานอบเชยสามารถใช้ปรุ่งได้ทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม โดยทานประมาณ 1 ช้อนชาต่อวัน กระเทียม สมุนไพรคู่ครัวของคนไทย ที่นอกจากจะช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้แล้ว ยังสามารถช่วยลดความดันโลหิต ไขมัน...
ปวดหัวข้างซ้าย

ปวดหัวข้างซ้าย เกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง หากปวดแล้วควรทำอย่างไร

ปวดหัวข้างซ้าย นั้นเกิดขึ้นได้กับทุกคน มีหลายปัจจัยสาเหตุ และมีอาการที่รุนแรงแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเริ่มจากอาการปวดเบา ๆ  ปวดแบบเฉียบพลัน มีทั้งปวดจี๊ด ปวดตื้อ ๆ ตุบ ๆ ซึ่งบางทีก็อาจจะลุกลามไปยังที่ตา คอ และฟันได้ โดยสาเหตุส่วนใหญ่ที่พบเห็นได้บ่อยก็มีดังนี้ เกิดจากความเครียด การปวดหัวด้านซ้าย ที่มาจากความเครียด ถือเป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุด เพราะคนยุคปัจจุบันต้องเจอกับความเครียดมากมาย โดยเฉพาะคนในกลุ่มวัยทำงาน และวัยรุ่น อาการอาจจะเบา ไปจนถึงปานกลาง บางทีก็เป็น...

บทความล่าสุด

บทความน่าสนใจ