Home เกร็ดความรู้

เกร็ดความรู้

อาหารชะลอวัย กินแล้วไม่แก่

จดเลย! 4 อาหารชะลอวัย กินแล้วไม่แก่ สุขภาพดี ผิวสวย

ใคร ๆ ก็ไม่อยากแก่กันทั้งนั้น ไม่ใช่แค่แก่แล้วผิวเหี่ยว ไม่สวย แต่ยังหมายถึงสุขภาพที่ย่ำแย่อีกด้วย เพราะความแก่ ไม่ได้หมายถึงความหนุ่มสาวเพียงอยางเดียว แต่ยังหมายถึงระบบการทำงานต่าง ๆ ในร่างกายอีกด้วย วันนี้เราเลยมาแนะนำ 4 อาหารชะลอวัย กินแล้วไม่แก่ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ดูแลทั้งสุขภาพและผิวพรรณ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย น้ำมะพร้าว หลายคนไม่รู้ว่ามะพร้าวนอกจากจะให้ความสดชื่นให้แก่ร่างกายแล้ว ยังมีเป็นอาหารชะลอวัย กินแล้วไม่แก่ ช่วยให้สุขภาพดี เนื่องจากในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยในเรื่องของการสร้างคอลลาเจน...

แนะนำ 5 ประเภทของสินเชื่อหลักที่คุณควรรู้ไว้ไม่เสียหาย

เรื่องเงินเป็นเรื่องที่คาดเดาไม่ได้ แต่วางแผนได้ ถึงแม้เราไม่ได้จำเป็นต้องใช้เงินในตอนนี้ แต่บางทีเราอาจจำเป็นต้องใช้เงินก้อน เพราะเหตุผลความจำเป็นบางอย่าง หรือสร้างรากฐานความมั่นคงให้แก่ครอบครัว ด้วยการซื้อบ้าน ซื้อรถยนต์ หรือเสริมความมั่นคงให้แก่ชีวิตด้วยการสร้างธุรกิจเป็นของตนเอง หรือว่าขยายธุรกิจเพิ่ม ทุกเรื่องที่กล่าวมานั้น ต่างก็จำเป็นต้องใช้เงินทั้งสิ้น แต่จะทำยังไงหากคุณมีเงินเก็บไม่เพียงพอ หรือไม่อยากลงเงินเก็บไปทั้งหมด กับเหตุผลใดเหตุผลเดียวเท่านั้น ทางเลือกของเราที่มีก็คือการกู้เงินจากสินเชื่อประเภทต่าง ๆ เพื่อสร้างความเข้าใจและเตรียมความพร้อมพื้นฐานให้แก่ทุกคน เราได้รวบรวม 5 ประเภทของสินเชื่อหลักที่คุณควรรู้ไว้ไม่เสียหาย มาแนะนำกัน จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลย แนะนำ 5...
ตลาดเงินตราต่างประเทศ

ตลาดเงินตราต่างประเทศ คืออะไรทำไมถึงดึงดูดนักลงทุน

ตลาดเงินตราต่างประเทศ เป็นศูนย์รวม หรือแหล่งซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศ โดยไม่ต้องมีสำนักงาน หรือสถานที่ตั้งเหมือนตลาดอื่น ๆ แต่สามารถซื้อขายได้จริงโดยปัจจุบันมีแพลตฟอร์มมากมาย ที่เพิ่มความสะดวกในการซื้อขาย โดยการซื้อขายสามารถทำได้ 3 แบบ คือการโอนเงินสกุลต่างประเทศ การซื้อขายเงินที่อยู่ในมือ และเช็กเดินทาง การซื้อขายแบบล่วงหน้า ซึ่งทั้ง 3 แบบมีวิธีการในการซื้อขายที่แตกต่างกันออกไป ตลาดในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินตรา ในประเทศไทยถือว่าว่ายังมาได้ไม่นานโดยจะซื้อขายผ่าน Forex ที่ถือว่าเป็นเครือข่าย ตลาดเงินตราต่างประเทศ แบบออนไลน์ที่ครอบคลุมไปทั่วโลก โดยผลกำไรจะขึ้นอยู่กับความผันผวนในตลาด ถูกควบคุมโดยความอุปสงค์และอุปทาน...
คริปโตเคอร์เรนซี

คริปโตเคอร์เรนซี คืออะไรมีประโยชน์ยังไง

คริปโตเคอร์เรนซี หรือเรียกสั้น ๆ ว่าคริปโตฯ เป็นทรัพย์สินประเภทหนึ่งในรูปแบบดิจิทัลที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงต้องเข้ารหัสทุกครั้งที่ใช้ คริปโตฯ ถูกออกแบบมาให้ใช้ในการแลกเปลี่ยนเหมือนกับสกุลเงินทั่วไป ที่เราใช้จ่ายในประจำวัน เพียงแต่คริปโตฯ ไม่สามารถจับต้องได้เท่านั้น ถึงแม้ว่าในปัจจุบันคริปโตฯ จะยังไม่มีกฎหมายรองรับในเรื่องกายชำระหนี้ เหมือนเงินปกติ แต่ในบางประเทศก็สามารถใช้บิตคอยน์ชำระหนี้ตามกฎหมายได้แล้วอย่างเช่นประเทศเอลซัลวาดอร์ซึ่งเป็นประเทศแรกในโลก รวมไปถึงมีอีกหลายธุรกิจที่เริ่มนำคริปโตฯมาให้บ้างแล้ว เพื่อรองรับการเงินของโลกที่มีแนวโน้มว่ากำลังจะเปลี่ยนไป โดยสามารถชำระค่าสินค้าด้วยสกุลเงินดิจิทัล ต่าง ๆ ได้เหมือนสกุลเงินทั่วไป ประโยชน์ของ คริปโตเคอร์เรนซี คริปโตฯ เป็นสกุลเงินแบบดิจิทัลทั้งหมด จึงเป็นเรื่องง่าย และรวดเร็วในการทำธุรกรรมต่าง...
การกินเจ

การกินเจ ทำให้ได้ทั้งสุขภาพกาย และสุขภาพใจที่สมบูรณ์

การกิจเจ ถือเป็นเทศกาลสำคัญที่มีขึ้นทุกปี ซึ่งจะตรงกับเดือน 11 (เดือนตุลาคม) ตามปฏิทินสากล หากเป็นปฏิทินจีนก็ตรงกับวันขึ้น 1 ค่ำ ถึง 9 ค่ำ เดือน 9 รวมเป็นเวลาทั้งสิ้น 9 วัน 9 คืน หรือบางคนอาจจะยึดถือเอาแนวทางกินเจปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง เช่นกินเฉพาะวันพระ วันเกิด บางคนเคร่งครัดมาก ๆ...

บทความล่าสุด

บทความน่าสนใจ