ฉีดวิตามินผิวหน้าใส ช่วยอะไรบ้าง อันตรายหรือเปล่า?

322

อีกหนึ่งทางความงามที่กำลังเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้นการฉีดวิตามิน ไม่ว่าจะเป็นการดริปวิตามินเข้าทางร่างกายผ่านทางแขน หรือแม้แต่การฉีดวิตามินผิวหน้าใสก็ด้วย เพราะเป็นวิธีที่ทำให้ผิวของคุณฟื้นฟู และดูดี ดูสุขภาพดี ขาว กระจ่างใส หรือมีความสมบูรณ์ขึ้นได้โดยง่าย เห็นผลไว เห็นผลจริง สะดวก ไร้ผลข้างเคียงที่อันตราย และที่สำคัญคือไม่เจ็บ และสามารถทำได้บ่อย ๆ และมีราคาไม่สูงมากด้วย

ฉีดวิตามินผิวหน้าใส

ซึ่งหากคุณอยากรู้ว่าการฉีดวิตามินผิวหน้าใสนั้นมีส่วนช่วยอะไรบ้าง มีสูตรใดบ้างที่มีให้ฉัดในตลาด ณ ปัจจุบัน รวมถึงเรื่องของความปลอดภัย และผลข้างเคียงของการฉีดวิตามินผิวหน้าใส ไปจนถึงเรื่องการเลือกสถานที่ฉีดวิตามินผิวหน้าใสให้ปลอดภัย สามารถหาคำตอบได้ในบทความนี้เลย

การฉีดวิตามินผิวหน้าใส

การฉีดวิตามินผิวหน้าใสเป็นการฉีดสารอาหาร วิตามิน หรือสารบำรุงต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุง ฟื้นฟู และดูแลผิวหน้าเข้าไปทั่วบริเวณผิวหน้า จะไม่ได้ฉีดเข้าไปลึกมาก จึงทำให้ไม่เป็นแผลลึก แผลใหญ่ แม้ว่าขณะฉีดอาจมีเลือดออกมาบ้าง เนื่องจากเป็นการนำเข็มฉีดเข้าไปที่ผิวหน้า แต่รับรองว่าไม่เจ็บแน่นอน 

การฉีดวิตามินผิวหน้าใสปลอดภัยไหม

การฉีดวิตามินผิวหน้าใสถือเป็นกระบวนการที่ปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียงที่รุนแรง หรือผลข้างเคียงที่อันตราย เนื่องจากการเป็นการฉีดสารที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และบางสารนั้นก็เป็นสารที่มีอยู่ในร่างกาย ร่างกายคุ้นเคยดี หรือเป็นสารที่ร่างกายต้องการอยู่แล้วด้วย ไม่ใช่สารเติมแต่ง สารแปลกปลอมแต่อย่างใด จึงวางใจเรื่องความปลอดภัยได้เลย อย่างไรก็ตาม คุณจำเป็นต้องเลือกฉีดวิตามินผิวหน้าใสกับคลินิกทีไว้ใจได้ เพื่อป้องกันการใช้ยาปลอม ยาอันตราย และการให้บริการโดยบุคคลที่ขาดความเชี่ยวชาญ และขาดใบอนุญาต ควรเลือกคลินิกที่ให้บริการโดยแพทย์เท่านั้น และเลือกคลินิกที่ใช้วิตามิน หรืออาหารผิวของแท้

การฉีดวิตามินผิว ควรทำติดต่อกันนานเท่าไหร่

ในตอนเริ่มแรก หากอยากเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน คุณควรฉีดวิตามินทุกสัปดาห์ หรือทุกสองสัปดาห์ติดต่อกัน 4 – 5 ครั้ง หลังจากนั้นอาจลดเหลือเดือนละ 1 ครั้งได้ ส่วนในเรื่องของหลังจากเลิกฉีดวิตามินผิวแล้ว จะไม่ทำให้ผิวคล้ำลง อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ดูแลผิวให้ดี ไม่เลี่ยงแดด ไม่บำรุง ก็อาจทำให้ผิวกลับมาคล้ำแดดได้ตามปกตินั่นเอง เพราะฉะนั้น แม้จะฉีดวิามินแล้วก็ต้องไม่ขาดการบำรุงนะคะ

Previous articleฉีดผิวที่ไหนดี? ชี้เป้าทางลัดเพื่อคนอยากขาว!
Next articleจดเลย! 4 อาหารชะลอวัย กินแล้วไม่แก่ สุขภาพดี ผิวสวย