แนะนำ 7 ที่เที่ยวฮ่องกง สุดฮิตที่ไม่ควรพลาด

124

ฮ่องกงเป็นเมืองที่มีความทันสมัย แต่ก็ยังมีการรักษาขนบธรรมเนียมแบบดั้งเดิมเอาไว้เป็นอย่างดี หากมาเที่ยวฮ่องกงจะได้พบกับแหล่งช้อปปิ้งที่มีอยู่มากมาย และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆที่มีความน่าสนใจ สำหรับบทความนี้มี 7 สถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกงมาแนะนำ

จิมซาจุ่ย

ย่านนี้เป็นแหล่งช้อปปิ้ง มีร้านค้ามากมายหลายร้านให้ได้เลือกช้อปปิ้งกันตลอดแนวของถนน ย่านนี้มีร้านขายของแบรนด์เนม ร้านขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ร้านขายเครื่องประดับ มีร้านอาหารอร่อยๆมากมายหลายร้านให้ได้เลือกเข้าไปรับประทาน มีห้างสรรพสินค้าที่ติดแอร์แบบเย็นฉ่ำให้เดินเข้าไปจับจ่ายใช้สอยกัน

สวนหนานเหลียน

สวนสาธารณะแห่งนี้มีความคลาสสิกและสวยงามมาก เป็นสวนสาธารณะที่อยู่ภายในวัดนางชีฉีหลิน บริเวณสวนเต็มไปด้วยไม้ประดับ ดอกไม้ มีสระน้ำไว้สำหรับเลี้ยงปลาคาร์ปหลากหลายสีสัน และยังมีศาลาสีทองที่มีการสร้างแบบสถาปัตยกรรมในสมัยของราชวงศ์ถังตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ภายในสวน เป็นสวนสาธารณะที่มีความร่มรื่นเหมาะแก่การมาเดินเล่น ได้บรรยากาศสบายๆ

ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนใฝ่ฝันจะมาเยี่ยมเยือน ที่ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ มีเครื่องเล่นต่างๆมากมายให้เหล่านักท่องเที่ยวได้สนุกกัน มีขบวนพาเหรดที่มีความสวยงามอลังการ นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปมากมายให้ได้เลือกถ่ายภาพสวยๆเก็บไว้เป็นที่ระลึก

อ่าววิคตอเรีย

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศสบายๆ บริเวณริมอ่าวมีทางเดินให้เดินเล่นได้ สามารถชมวิวของเมืองที่มีตึกสูง พอถึงเวลาสองทุ่ม อาคารต่างๆและตึกสูงจะมีการจัดแสดงแสงสีเสียง โดยจะมีแสงเลเซอร์สีสันต่างๆออกมาจากตัวอาคารและตึกสูง มีความอลังการและสวยงามมากๆ

พิพิธภัณฑ์อวกาศฮ่องกง

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเรื่องของอวกาศ ไม่ว่าจะเป็นดวงดาว หรือสิ่งต่างๆที่อยู่นอกโลก ที่พิพิธภัณฑ์จะมีกิจกรรมสนุกๆให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้ทดลองเล่น สำหรับสถาปัตยกรรมของพิพิธภัณฑ์จะมีการออกแบบให้เป็นเอกลักษณ์ โดยมีการสร้างให้ตัวอาคารเป็นรูปทรงกลม จึงเกิดความแปลกตาสำหรับผู้ที่ได้พบเห็น

ย่านเกาลูนตะวันตก

ที่ย่านแห่งนี้มีศิลปะวัฒนธรรมที่มีความน่าสนใจ มีสถาปัตยกรรมที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของฮ่องกง และยังมีตึกแบบสมัยใหม่ที่อยู่ร่วมกลมกลืนกับอาคารแบบเก่าได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง ที่ได้จัดแสดงสมบัติที่มีความล้ำค่าให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาศึกษาเที่ยวชม

ถนนคนเดิน เทมเปิ้ลสตรีท

เป็นตลาดนัดกลางคืนที่มีความคึกคัก ผู้คนจะนิยมมาซื้อสินค้าต่างๆ รวมถึงมาหาของกินอร่อยๆ โดยจะมีร้านอาหารมากมายหลายร้านให้ได้เลือกสั่งอาหารมานั่งรับประทาน หากมาเที่ยวที่ฮ่องกงและชื่นชอบการเดินท่องเที่ยวในยามค่ำคืนก็สามารถมาที่ตลาดแห่งนี้ได้

การมาเที่ยวฮ่องกง ให้นั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินนานาชาติฮ่องกง สำหรับการเดินทางเพื่อเข้าสู่ตัวเมืองฮ่องกงสามารถเดินทางได้โดยการใช้บริการรถไฟ รถบัส หรือรถแท๊กซี่จากสนามบิน แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน

Previous articleเคล็ดลับเช่าชุดเจ้าบ่าวให้เนี้ยบที่สุดในวันพิเศษ
Next articleถ่ายพรีเวดดิ้งโบราณสถาน