เที่ยวเกาหลี 2022 กับสถานที่เช็คอินยอดนิยมใน IG

535

เที่ยวเกาหลีไปเช็คอินที่ไหนดี คงเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนตั้งเอาไว้หลังจากที่เกาหลีใต้ก็ได้กลับมาเปิดรับนักท่องเที่ยวแบบไม่กักตัวอีกครั้ง ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มวางแผนออกเดินทาง เราจึงได้นำสถานที่เช็คอินยอดนิยมใน IG มาแนะนำกัน

เที่ยวเกาหลี

คาเฟ่ 943 King’s Cross

ค่าเฟ่แห่งนี้จะตกแต่งร้านในธีม แฮร์รี่ พอตเตอร์ ให้กลิ่นอายแห่งเวทมนต์  โดยร้านตั้งอยู่ย่านฮงแด ถือเป็นคาเฟ่ที่วัยรุ่นเกาหลีฮิตที่สุด ยังงมีมุม สวย ๆ เก๋ ๆมากมายไว้ให้ถ่ายรูปเช็คอินอีกด้วย

สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์

สวนสนุกแห่งนี้แบ่งเป็น 2 โซนคือ Adventure ที่มีเครื่องเล่นอย่าง บ้านผีสิง ลานไอซ์สเกต ม้าหมุน และอีกมากมายให้เลือกเล่น ส่วนอีกโซนก็คือ Magic Island เป็นโซนถ่ายรูปยอดฮิตเพราะมีทั้งการให้เช่าชุดนักเรียน มาใส่ถ่ายรูป มีปราสาทสวย ๆ รวมไปถึงมีเครื่องเล่นให้สนุกอีกหลายอย่างเลย

สวนลอยฟ้ากลางโซล Seoullo 7017

สวนลอยฟ้าแห่งนี้มีเส้นทางเดินยาวประมาณ 1.7 กม. ภายในสวนตกแต่งด้วยต้นไม้สวย ๆ น่ารัก ยังมีสวนสนุก สำหรับให้เด็ก ๆ ได้เล่น พักผ่อน เอาน้ำแช่เท้า ยังมีพื้นกระจกใสให้สามารถชมวิวด้านล่างได้อีกด้วย หากไปเที่ยวเกาหลีแล้วไปที่นี่เรียกว่าถ่ายรูปได้ไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว

เช็คอินหาของกิน ย่านอิกซอนดง

ย่านอิกซอนดงเป็นย่านหมู่บ้านเก่าแก่ ที่แฝงไว้ด้วยความน่ารัก ด้วยบ้านเรือนและร้านค้าสไตล์ย้อนยุค ที่สำคัญยังเป็นย่านที่เต็มไปด้วยคาเฟ่ และของกินอร่อย ให้ไปชิม และถ่ายรูปเช็คอินอย่างมากมาย เรียกว่ามีอยู่ทั่วทุกมุมเลยก็ว่าได้

ทุ่งหญ้า Eulalia ที่สวน Haneul Park

ทุ่งหญ้าแห่งนี้ถือเป็นสถานที่ยอดนิยมตลอดกาลก็ว่าได้ และจะสวยสุด ๆ ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงยิ่งในตุลาคมของทุกปีจะมีการจัดงานเทศกาลSeoul Eulalia Festival ที่เปลี่ยนทุ่งหญ้าที่สวยอยู่แล้ว กลายเป็นสีทองอร่ามบอกเลยว่าสวย และโรแมนติกสุด ๆ

เที่ยวชมพระราชวังเคียงบกกุง

หากไปเที่ยวเกาหลีแล้วไม่ไปพระราชวังเคียงบกกุง ถือว่าไปไม่ถึงเพราะนอกจากจะใความสวยงามตามสไตล์เกาหลีแล้ว ไฮไลท์สำคัญคือการเช่าชุดฮันบกใส่เดินเที่ยวชม ซึ่งก็มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ที่สำคัญพระราชวังเคียงบกกุง เปิดให้เข้าชมฟรีอีกด้วย

นี่เป็นส่วนหนึ่งเท่านั้นสำหรับสถานที่เที่ยวเกาหลีที่คนนิยมไปถ่ายรูปเช็คอินลงIG เพราะที่เกาหลีมีที่สวย ๆ เก๋ ๆ เยอะมาก แต่ถึงอย่างไรสถานที่ ที่เราแนะนำไปทั้งหมดนั้นก็คือสถาดนที่สุดฮิตอันดับต้น ๆ ดังนั้นหากได้ไปก็ไม่ควรพลาดโดนเด็ดขาด

Previous articleตลาดเงินตราต่างประเทศ คืออะไรทำไมถึงดึงดูดนักลงทุน
Next articleนกแก้วมาคอร์ สวยงาม ฉลาดแสนรู้ แต่หากใครคิดจะเลี้ยงก็มีสิ่งที่ควรรู้