ลดรอยสิว ด้วยวิธีธรรมชาติ ทำง่ายๆ ได้ผลจริง

606

ลดรอยสิว ด้วยวิธีธรรมชาติถือเป็นอีกทางเลือก สำหรับคนที่ชอบแพ้สารเคมีในผลิตภัณฑ์ลดรอยสิว โดยวิธีที่เรานำมาเสนอนั้นก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองส่วนจะมีวิธีไหนบ้างมาดูกันเลย

ลดรอยสิว

หอมแดง

หอมแดงนั้นเป็นของคู่ครัวไทยที่นอกจากจะช่วยลดริ้วรอยจากสิวได้ ยังมีสรรพคุณในการยังยั้งแบคทีเรียต้นเหตุของ การอักเสบ และเกิดสิว

วิธีใช้ ก็คือนำหอมแดงมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ หรือปั่น แล้วนำมาพอกหน้า หรือบริเวณที่มีรอยสิว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ลดรอยสิว ด้วยว่านหางจระเข้

เรามักจะเห็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์นำว่านหางจระเข้มาเป็นส่วนผสมหลัก เพื่อช่วยบำรุงผิวใช้ชุ่มชื้นมาสุขภาพดี แต่รู้หรือไม่ว่าว่านหางจระเข้ยังช่วยแก้ปัญหาสิวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการลดสิว รักษาสิวอักเสบ ลดลอยสิวให้จางลง และลดความมันบนใบหน้าที่เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเกิดสิว

วิธีใช้ ก็ให้นะว่านหางจระเข้มาทาให้ทั่วใบหน้า หรือบริเวณที่มีปัญหาสิวทิ้งไว้ประมาณ 30-45 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดทำวันละ 2 ครั้ง เช้า – เย็น

น้ำผึ้ง

อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ สามารถใช้รักษาอาการต่าง ๆ ได้มากมาย รวมไปถึงลดรอยแผลเป็น รักษาอาการอักเสบ ลดสิว และช่วยสมานแผลให้หายเร็วขึ้น

วิธีใช้ ก็ทำได้ง่าย ๆ คือให้นำน้ำผึ้งทาให้ทั่วใบหน้า หรือแต้มเฉพาะบริเวณที่มีรอย หรือปัญหาจากสิว ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หากทำเป็นประจำรอยสิวจะจางลงอย่างแน่นอน

น้ำมันมะพร้าว

ในน้ำมันมะพร้าวมีวิตามินอีที่ไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เพิ่มขึ้นจึงช่วยลดริ้วรอย แผลเป็นจากสิวได้ ยังทำให้ผิวนุ่มขึ้น แผลต่าง ๆ หายเร็ว นอกจากนั้นยังมี กรดลอริก ที่คอยยับยั้งแบคทีเรียต้นเหตุของการเกิดสิวได้เป็นอย่างดี

วิธีใช้ ก็คือใช้นำมันมะพร้าวแต้มบริเวณที่มีปัญหาจากจาก หรือจะทาทั่วไปหน้าก็ได้ ทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เช้า -เย็น

มะเขือเทศ

ในมะเขือเทศอุดมไปด้วยวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะไปช่วย ลดรอยสิว รอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิว นอกจากนั้นยังช่วยลดรอยเหี่ยวย่น และความเสื่อมของผิวหนังได้

วิธีทำ นำมะเขือเทศไปปั่น หรือบด แล้วนำไปพอกหน้าไว้ ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

นี่เป็นวิธี ลดรอยสิว ง่าย ๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตามหากควรป้องกันที่ต้นเหตุก็คือการหมั่นดูแลรักษาความสะอาดใบหน้า เพื่อป้องกันการเกิดสิว รวมไปถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ ที่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง ที่จะช่วยป้องกันการเกิดสิวได้อีกทางหนึ่งด้วย

Previous articleฝันเห็นงูแบบไหนกันแน่ถึงจะบอกว่าเรากำลังจะมีความรัก หรือเจอเนื้อคู่
Next articleลูกดื้อมาก ไม่เชื่อฟัง ชอบต่อต้าน สาเหตุเกิดจากอะไร