เซรั่มบำรุงผิว ควรใช้ตอนไหนดีที่สุด

154

เซรั่ม ผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยความงามยอดนิยม ที่ถือว่าเป็นไอเทมทีเด็ดของใครหลายๆ คนที่ขาดไม่ได้เลย เพราะคุณสมบัติต่างๆ มากมายเกี่ยวกับกาฟื้นฟูสุขภาพผิว ที่ให้ผลลัพธ์ที่ล้ำลึก และเห็นชัดมากกว่าการทาครีม เป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดที่สามารถใช้งานได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย โดยที่ในปัจจุบันเซรั่มหน้าใสก็เข้าถึงการใช้งานง่าย มีสูตรต่างๆ ให้เลือกใช้ตามความต้องการ และเหมาะสมสำหรับสุขภาพผิว สามารถตอบโจทย์ทุกการดูแล และฟื้นฟูผิวได้อย่างีประสิทธิภาพ แต่ถึงจะมีสรรพคุณ และประโยชน์ในการใช้งานมากขนาดไหน ถ้าหากใช้งานผิดประเภท หรือใช้งานด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้อง ก็อาจจะทำให้ไม่ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูวิธีใช้เซรั่มในช่วงไหนดี และมีประสิทธิภาพมากที่สุด

เซรั่มหน้าใส

เซมรั่ม คืออะไร

ก่อนที่จะไปดูวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง และเหมาะสมมากที่สุด เราควรมาทำความรู้จักกันก่อนว่า เซรั่ม คืออะไร และสามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพผิวได้จริงหรือไม่ โดยเซรั่ม จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีนาดโมเลกุลที่เล็กมาก เนื้อสัมผัสจะเบาบาง มีลักษณะการใช้งานเป็นเหมือนของเหลวใสๆ โดยที่บางชนิด และบางประเภทอาจจะมีสีขุ่นๆ รวมไปถึงสีสันต่างๆ ที่แตกต่างกันออกไป โดยจะขึ้นอยู่กับส่วนผสม และสารสกัดที่นำมาใช้ โดยการใช้เซรั่มจะมีจุดเด่นอยู่ที่ความเข้มข้นของสารออกฤทธิ์ที่สำคัญ ซึ่งจะมีประสิทธิภาพในการช่วยฟื้นฟูบำรุงสุขภาพผิวได้ล้ำลึก โดยที่ในแต่ละครั้งจะใช้ในปริมาณน้อย เพียงแค่ 2 – 3 หยดเพียงเท่านั้น

ใช้เซรั่มตอนไหนได้ประสิทธิภาพมากที่สุด

หลักๆ แล้วขั้นตอนการใช้เซรั่มเพื่อฟื้นฟูสุขภาพผิวก็มีวิธีง่ายๆ โดยเริ่มต้นให้ทำความสะอาดหน้าเพื่อเตรียมผิว ซึ่งหลังจากอาบน้ำควรล้างหน้าเพื่อขจัดสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ตกค้างออกให้หมดเสียก่อน จากนั้นให้เช็ดทำความสะอาดด้วยความอ่อนโยน ขั้นตอนนี้จะเป็นการเปิดรูขุมขน เพราะขั้นตอนที่ผิวหน้ากำลังชุ่มชื้นมากที่สุดก็คือ การเตรียมผิวที่ดี หลังจากนั้นให้เริ่มทาเซรั่มบนใบหน้า เพราะการบำรุงด้วยเซรั่มจะให้ผลลัพธ์ที่ลึกลงไปสู่ชั้นผิวได้ดี ซึ่งจะดีกว่าตอนที่ผิวหน้าแห่งอย่างชัดเจน เพียงแค่บีบเซรั่มในปริมาณเล็กเท่าเมล็ดถั่งเพียง 2 – 3 หยด หลังจากนั้นก็ใช้ปลายนิ้วเกลี่ยให้ทั่วหน้า โดยที่ให้เริ่มจากจุดกลางหน้าผาก จมูก ปลายคาง และแก้มทั้งสองข้างตามลำดับ โดยที่ค่อยๆ ใช้มือนวดเบาๆ เพื่อให้เนื้อเซรั่มลดรอยสิวสามารถกระจายไปได้ทั่วใบหน้า และลำคอ โดยที่สามารถทามอยส์เจอไรเซอร์ หรือสกิลแคร์อื่นๆ ตามลงไปอีกชั้นนึงด้วยก็ได้ เพียงเท่านี้ก็จะได้สรรพคุณในการฟื้นฟูสุขภาพผิวที่ดีที่สุดได้แล่วนั่นเอง

Previous article7 ข้อที่ต้องรู้ ก่อนตัดสินใจฉีดมาเด้คอลลาเจน
Next articleวิธีการทำน้ำปลาร้าต้มสุก