แนะนำ 5 ประเภทของสินเชื่อหลักที่คุณควรรู้ไว้ไม่เสียหาย

418

เรื่องเงินเป็นเรื่องที่คาดเดาไม่ได้ แต่วางแผนได้ ถึงแม้เราไม่ได้จำเป็นต้องใช้เงินในตอนนี้ แต่บางทีเราอาจจำเป็นต้องใช้เงินก้อน เพราะเหตุผลความจำเป็นบางอย่าง หรือสร้างรากฐานความมั่นคงให้แก่ครอบครัว ด้วยการซื้อบ้าน ซื้อรถยนต์ หรือเสริมความมั่นคงให้แก่ชีวิตด้วยการสร้างธุรกิจเป็นของตนเอง หรือว่าขยายธุรกิจเพิ่ม ทุกเรื่องที่กล่าวมานั้น ต่างก็จำเป็นต้องใช้เงินทั้งสิ้น แต่จะทำยังไงหากคุณมีเงินเก็บไม่เพียงพอ หรือไม่อยากลงเงินเก็บไปทั้งหมด กับเหตุผลใดเหตุผลเดียวเท่านั้น

ทางเลือกของเราที่มีก็คือการกู้เงินจากสินเชื่อประเภทต่าง ๆ เพื่อสร้างความเข้าใจและเตรียมความพร้อมพื้นฐานให้แก่ทุกคน เราได้รวบรวม 5 ประเภทของสินเชื่อหลักที่คุณควรรู้ไว้ไม่เสียหาย มาแนะนำกัน จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลย

แนะนำ 5 ประเภทของสินเชื่อหลัก

  • ประเภทแรกที่จะแนะนำ คือ สินเชื่อบ้าน

เป็นการกู้เงินเพื่อซื้อบ้าน โดยกู้ผ่านทางธนาคาร สินเชื่อประเภทนี้จะมีงวดการชำระที่ยาวนานกว่าสินเชื่อประเภทอื่น ซึ่งสิ่งของที่นำมาจำนองก็คือบ้านหรือที่ดินที่กู้ผ่อนอยู่นั่นเอง ซึ่งถ้าหากผู้กู้ไม่สามารถผ่อนได้ตามที่กำหนดในสัญญา บ้านและที่ดินก็จะถูกธนาคารยึด แต่ต้องยอมรับว่าการผ่อนบ้านเป็นภาระที่หนักและยาวนาน ผู้ผ่อนจึงต้องมีการวางแนวทางการเงินไว้ให้ดี

  • ประเภทที่ 2 คือ สินเชื่อส่วนบุคคล

เป็นสินเชื่อที่ผู้คนส่วนใหญ่นิยมใช้บริการ เพราะไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน สามารถกู้ได้ในวงเงินสูงสุดถึง 5 เท่าของรายได้ และอัตราค่าผ่อนชำระในแต่ละเดือน 

  • ประเภทที่ 2 คือ สินเชื่อธุรกิจ

สินเชื่อประเภทนี้อาจไม่เกี่ยวข้องกับคนทั่วไปสักเท่าไร แต่ถ้าคุณคิดว่าในอนาคตอยากลองทำธุรกิจเป็นของตนเอง มารู้จักเอาไว้ก่อนก็ได้เช่นกัน สินเชื่อนี้เหมาะกับเจ้าของธุรกิจหรือผู้ประกอบการที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียน หรือเงินทุนในการขยายกิจการ และอย่างที่ก้าวไว้แล้วคือ ใครที่อยากเริ่มต้นทำธุรกิจก็สามารถของสินเชื่อประเภทนี้ได้เช่นกัน

  • บัตรเครดิต

หลายคนมักนิยมใช้บัตรเครดิตในการจับจ่ายใช้สอย รู้ไหมว่าบัตรเครดิตก็จัดเป็นสินเชื่อประเภทหนึ่ง ที่คุณสามารถนำเงินออกมาใช้จ่ายก่อนได้ และใช้จ่ายเพื่อผ่อนชำระเงินกลับคืนไปในภายหลัง

  • บัตรกดเงินสด

สำหรับบัตรกดเงินสดนั้น คือบัตรที่สามารถใช้กดเงินสดออกจากตู้ ATM ได้โดยไม่ต้องเงินอยู่ในนั่น เมื่อเรากดเงินออกมาแล้วก็ต้องชดใช้ในอัตราที่กำหนดกลับไปภายหลัง พร้อมดอกเบี้ยในอัตราที่ธนาคารกำหนด

ทั้งหมดนี้คือ 5 ประเภทของสินเชื่อ ที่เรานำมาแนะนำกัน หวังว่าจะเป็นทางเลือกของคุณอาจเกิดเหตุจำเป็นต้องใช้เงินในอนาคตได้

Previous articleสมุนไพรกัญชา ประโยชน์ดี ๆ ที่หลายคนยังไม่รู้
Next articleแผ่นฝ้ายิปซั่มทีบาร์ ฝ้าอเนกประสงค์สำหรับเพดานห้อง