อยากทำประกันมะเร็งแบบรายปี ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?

163

“มะเร็ง” คือโรคร้ายที่คร่าชีวิตของคนไทยเป็นอันดับต้น ๆ ที่คงไม่มีใครที่อยากจะให้เกิดกับตนเอง แต่มะเร็งเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน มีหลายคนที่คิดว่าตนเองดูแลรักษาสุขภาพร่างกายของตนเองมาเป็นอย่างดี แต่รู้ตัวอีกทีคือป่วยเป็นมะเร็งเสียแล้ว 

ประกันมะเร็งแบบรายปี

การเป็นมะเร็งไม่ใช่แต่เพียงสุขภาพหรือว่าร่างกายของเราเท่านั้นที่จะถูกบั่นทอน แต่เงินทองก็ต้องหร่อยหรอ เพราะค่ารักษาพยาบาล และค่าเสียโอกาสในการหารายได้ต่าง ๆ ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะห้ามไม่ให้มะเร็งเกิดขึ้นกับเราไม่ได้ แต่เราสามารถเตรียมความพร้อมเรื่องค่ารักษาพยาบาลไว้ได้ ด้วยการทำประกันมะเร็งแบบรายปีนั่นเอง และเราจะขอถือโอกาสนี้ มาแนะให้คำแนะนำสำหรับคนที่ต้องการทำประกันมะเร็งแบบรายปี ว่าต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง หากอยากรู้แล้ว ตามไปหาคำตอบในบทความของเรากันได้เลย

5 สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อประกันมะเร็งแบบรายปี

  • ประเภทของประกันมะเร็ง

ประกันมะเร็งมีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นมะเร็งแบบเจอจ่ายจบ หรือว่าประกันมะเร็งแบบรายปี ซึ่งทั้งสองแบบนี้ มีค่าเบี้ยประกัน ความคุ้มครอง และระยะเวลาที่แตกต่างกัน ซึ่งต้องนำมาพิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ

  • สิทธิประโยชน์ที่คุ้มครอง

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อประกันมะเร็งแบบรายปี คือการศึกษาและทำความเข้าใจรายละเอียดของสิทธิประโยชน์ที่คุ้มครอง เช่น การครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล ค่าใช้จ่ายในระหว่างการรักษา ค่าชดเชยรายได้ขณะที่พักรักษาตัว หรือค่าสินไหมทดแทนเมื่อเสียชีวิตจากมะเร็ง

  • เงื่อนไขและข้อยกเว้น

อีกประการหนึ่งที่ต้องนำมาพิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจซื้อประกันมะเร็งแบบรายปี คือต้องอ่านและศึกษาเงื่อนไขและข้อยกเว้นที่อาจมีอยู่ในกรมธรรม์ประกันอย่างถี่ถ้วนมากที่สุด รวมถึงพยายามทำความเข้าใจเกี่ยวกับความคุ้มครองในเบื้องต้น เช่น อายุที่รับประกัน รายละเอียดของโรคที่ครอบคลุม เป็นต้น

  • ระยะเวลาการคุ้มครอง

ในการจะตัดสินใจว่าจะซื้อประกันมะเร็งแบบรายปีที่ไหนดี เราต้องรู้ระยะเวลาที่ประกันมะเร็งให้ความคุ้มครองก่อน ว่าเป็นระยะสั้นหรือยาว ทั้งยังต้องพิจารณาไปถึงเงื่อนไขการต่ออายุกรมธรรม์อีกด้วย

  • ความเสี่ยงและประวัติสุขภาพ

สำหรับประการสุดท้ายที่ต้องนำมาพิจารณาก่อนจะตัดสินใจซื้อประกันมะเร็งแบบรายปี คือต้องรู้ว่าประกันมะเร็งจากบริษัทที่เราจะซื้อ ต้องทำการตรวจสุขภาพก่อนการขอเอาประกันหรือไม่ อีกทั้งยังต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับความเสี่ยงและประวัติสุขภาพของตนเอง เพื่อให้เลือกประกันที่เหมาะสมกับความต้องการและสภาพร่างกายของตนนั่นเอง

หวังว่าสิ่งที่เราได้บอกให้ฟังนี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อประกันมะเร็งได้อย่างถูกต้อง เพื่อเป็นประโยชน์ให้แก่คุณต่อไปในอนาคต

Previous articleวิธีการทำน้ำปลาร้าต้มสุก
Next articleทาสแมวจองตั๋วไปตุรกี แล้วฟินกับน้องแมวนับร้อยที่อิสตัลบูล