ทาสแมวจองตั๋วไปตุรกี แล้วฟินกับน้องแมวนับร้อยที่อิสตัลบูล

144

ใครเป็นทาสแมว ห้ามพลาดกับการเช็กอินอิสตันบูลแล้วตามถ่ายรูปน้องแมวนับร้อย ที่อยู่รอบ ๆ เมือง เพราะใครมาที่นี่ก็ต้องบอกว่าแมวดกมาก แถมยังน่ารักจนใจละลาย ใครอ่านบทความนี้จบ รีบจองตั๋วไปตุรกีเลย รับรองว่าฟินแน่นอน

ตั๋วไปตุรกี

ทำไมอิสตันบูลจึงเป็น “นครหลวงแห่งแมว” 

 ที่ตุรกี แมวไม่ได้เป็นแค่ “แมวจร” ที่เดินไปเดินมาในเมืองเพื่อขออาหาร แต่เป็นเหมือนกับตัวแทนของพระเจ้าที่มาให้ตรวจตราและช่วยเหลือมนุษย์บนโลก ด้วยเหตุนี้ แมวในเมืองอิสตันบูลจึงได้รับการดูแลอย่างดีจากชาวเมือง อ้วนถ้วนสมบูรณ์ และได้รับอาหารและน้ำ รวมถึงการดูแลสุขภาพตามความสมควร และเป็นหนึ่งประชากรของกรุงอิสตันบูล ทำให้ทาสแมวทั้งหลายอยากจะตีตั๋วไปตุรกี เพื่อไล่ตามถ่ายรูปน้องแมวที่แสนน่ารัก ที่อาศัยอยู่ในมหานครแห่งนี้ 

เพราะ “แมว” แปลว่าอิสระ จึงไปไหนก็ได้ทั้งนั้น 

อ้วนกลม ขี้อ้อน และความสู้กล้องของน้องแมวที่ตุรกี เป็นหนึ่งในไฮไลต์ที่ตกนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้จองตั๋วไปตุรกีกันจำนวนมาก เพราะไม่ว่าเราจะเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหน น้องแมวก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีในทุก ๆ ที่ ทั้งริมถนน ร้านอาหาร และศาสนสถานต่าง ๆ ที่สำคัญคือ สะอาด และสุขภาพอนามัยดีกันทุกตัว 

และด้วยความที่ที่นี่ เลี้ยงน้องแมวแบบอิสระ น้องแมวจึงมีความสุข เข้ากับคนง่าย ไม่เสียแรงที่ตีตั๋วไปตุรกีเลยแม้แต่น้อย 

Kedi สารคดีแมว ๆ ที่ต้องดูก่อนซื้อตั๋วไปตุรกี 

ก่อนที่จะซื้อตั๋วไปตุรกี เราขอแนะนำหนังสารคดีน้องแมวน่ารัก ดูแล้วอบอุ่น อมยิ้มได้ทั้งเรื่องอย่าง Kedi เมืองแมว ที่สะท้อนให้เห็นถึงชีวิตอันแสนสุขของแมวที่เมืองอิสตันบูล รวมถึงความรักความผูกพันของคนและแมวที่มีต่อกัน ณ สถานที่แห่งนี้ ทำให้รู้ว่า ที่อิสตันบูลไม่ได้มีดีแค่สถาปัตยกรรมและอารยธรรมเท่านั้น แต่เหมาะสำหรับคนที่รักแมว ที่อยากจะอยู่และใช้ชีวิตร่วมกับแมวอย่างมีความสุข 

อิสตันบูล นอกจากส่งแมวแล้วมีอะไรให้ทำอีก 

อิสตันบูลเป็นหนึ่งใน Dream Destination ของใครหลายคน ซึ่งนอกจากแมวแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ดังต่อไปนี้

  • Hagia Sophia โบราณสถานที่เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลาง เป็นสถาปัตยกรรมแบบไบแชนไทน์ที่งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก 
  • Dolmabahce Palace พระราชวังที่สร้างโดยสุลต่านอับดุลเมจิดที่ 1 ที่มีความหรูหราสวยงาม และใช้ทุนก่อสร้างสูงสมกับความสวยงาม 
  • Yerebatan Sarnici เป็นอุโมงค์เก็บน้ำที่สร้างขึ้นในสมัยจักรพรรดิจัสติเนียนที่ 1 เก็บน้ำสำรองไว้ยามถูกข้าศึกล้อม ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงาม และเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบ 

ใครที่เป็นทาสแมว และชอบสถาปัตยกรรมสวย ๆ การจองตั๋วไปตุรกีก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีในการท่องเที่ยว 

Previous articleอยากทำประกันมะเร็งแบบรายปี ต้องพิจารณาอะไรบ้าง?
Next articleเคล็ดลับเช่าชุดเจ้าบ่าวให้เนี้ยบที่สุดในวันพิเศษ