5 ร้านเด็ดเยาวราช การันตีมิชลินไกด์

6

เยาวราช” ถิ่นอาศัยของคนไทยเชื้อสายจีน เป็นแหล่งทำมาหากินและยังเป็นแหล่งของอาหารเลิศรส รสชาติเป็นเอกลักษณ์จนได้ลงไว้ในมิชลินไกด์ วันนี้เราจะพาไปทาน 5 ร้านที่อยู่ในมิชลินไกด์ พร้อมพิกัดร้านแบบชัด รับรองไม่หลง

1.โพทง (POTONG) (Michelin Star หนึ่งดาวมิชลิน)

ร้านอาหารไทย-จีนสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ของ เชฟแพมพิชญา เซเลบริตี้เชฟคนดัง เป็นร้านอาหารไฟน์ไดนิ่ง ตั้งอยู่ภายในอาคารเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 120 ปี ในย่าน เยาวราช ทรงวาด เมนูอาหารจะได้กลิ่นอายของความเป็นไทยผสมผสานกับความเป็นอาหารจีน 

พิกัด :https://maps.app.goo.gl/YiLBiknooU58HLhh6 

ที่อยู่ : 422 ถนน วาณิช  

เวลา : 16.30 – 23.00 น. (หยุดวันพุธ) 

2.ข้าวผัดปูช้างเผือก นาครเกษม (เวิ้งข้าวผัดปู) (มิชลิน บิบ กูร์มองด์)

ร้านอาหารสตรีทฟู้ด ย่าน เยาวราช ที่เปิดยาวนานกว่า 40 ปี เมนูผัดๆ ของที่ร้านหอมกลิ่นกระทะ ใช้เนื้อปูก้อน อร่อยเต็มปากเต็มคำ รสชาติข้าวผัดของที่ร้านจะไม่ได้จัดจ้านมาก แต่มีความนัว มีความหอม  

พิกัด :https://maps.app.goo.gl/7pnibSY4T6g6ryuH9 

ที่อยู่ : ถนนเยาวราช   

เวลา : 17.30 – 23.00 น. (หยุดวันจันทร์) 

3.ลิ้มเหล่าโหงว เยาวราช (สาขา วัดเกาะเจียไต๋) (มิชลิน บิบ กูร์มองด์)

  เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลากระโดดได้ เปิดขายมายาวนานกว่า 80 ปี เอกลักษณ์ของที่ร้านคือตัวเส้นบะหมี่ที่ลวกออกมาได้เหนียวนุ่มกำลังดี และลูกชิ้นปลาสูตรเฉพาะของที่ร้าน ที่เลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ จนออกมาเป็นลูกชิ้นปลาเนื้อเนียน เด้ง เหนียวสู้ฟัน และไม่มีกลิ่นคาว 

พิกัด :https://maps.app.goo.gl/GUdoPWDSrxUxetUr8 

ที่อยู่ : ถนน ทรงสวัสดิ์  

เวลา : 16.30 – 20.30 น. 

4. นายหมงหอยทอด (มิชลินไกด์)

ร้านนี้บอกเลยว่าหอยทอดใช้หอยตัวใหญ่ สดใหม่ เมนูหอยทอดจะมีให้เลือก 2 แบบคือแบบนิ่ม และแบบทอด หอยนางรมทอดแบบทอดของที่ร้านจะไม่เหมือนใครตรงที่แป้งของหอยทอดนั้นจะทอดกรอบ ราดด้วยหอยนางรมผัดกับแป้งให้มีความเหนียวๆ พิกัด :https://maps.app.goo.gl/f9LU2yw5QtiwSg5fA 

ที่อยู่ : 539 ถนน พลับพลาไชย  

ร้านเปิดบริการ : 10.00 – 19.00 น. (หยุดวันจันทร์-อังคาร) 

 5. จกโต๊ะเดียว (มิชลินไกด์) 

ร้านอาหารในตำนาน เมื่อก่อนที่ร้านมีโต๊ะเพียง 1 โต๊ะเท่านั้น แต่ปัจจุบันเพิ่มเป็น 5 โต๊ะแล้ว ที่ร้านจะเสิร์ฟอาหารเป็นคอร์สตามใจเจ้าของร้าน และวัตถุดิบในวันนั้นๆ จุดเด่นของร้าน คือ “อาหารจีน” ที่เน้นวัตถุดิบที่สดและใหญ่ เฮียจกเจ้าของร้านปรุงด้วยตัวเอง 

พิกัด :https://maps.app.goo.gl/GmcyTozXg3mruvrq7 

ที่อยู่ : 23 ตรอกอิศรานุภาพ  

ร้านเปิดบริการ : 08.00 – 20.00 น. 

5 ร้านเด็ดย่านเยาวราชที่ได้รับการการันตีมิชลินไกด์ ไม่ควรพลาดที่จะแวะไปลิ้มลองความอร่อย แต่แนะนำว่าให้ขึ้นโดยสารไปจะดีกว่าเพราะร้านไม่มีที่จอดรถบริการ

Previous article5 ข้อหลักการเลือกซื้อแมวมาเลี้ยง รับรองได้แมวดีชัวส์